×
 • Chia sẻicon-down
 • Chuyện làm ănicon-down
 • Thể thaoicon-down
 • Văn hóa - Đời sốngicon-down
 • Khácicon-down
 • Phái đoàn Mỹ đến MWC để cảnh báo về Huawei

  Phái đoàn của Bộ Ngoại giao Mỹ đã đến Đại hội Di động Thế giới Barcelona (Mobile World Congress) để tiếp tục cảnh báo về rủi ro gây ra từ Huawei, cũng như từ các hãng công nghệ thông tin khác của Trung Quốc.

  Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Robert L. Strayer đến hội chợ để cảnh báo về Huawei (ảnh: FBNC)

  Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách chính sách mạng và truyền thông quốc tế, ông Robert L. Strayer dẫn đầu phái đoàn Mỹ đến dự Đại hội Di động Thế giới MWC tại Barcelona, một hội chợ thường niên lớn nhất thế giới về ngành di động.

  “Chính phủ Mỹ cảnh báo, thế hệ thiết bị sử dụng công nghệ 5G chịu rất nhiều rủi ro an ninh so với các công nghệ trước đó. Thiết bị do Huawei cung cấp có thể bị theo dõi bởi Chính phủ Trung Quốc.”

  Huawei đã tăng trưởng rất nhanh để trở thành nhà cung cấp lớn nhất thế giới về thiết bị viễn thông, và tham gia vào kế hoạch 5G của nhiều nhà mạng châu Âu. Hãng bác bỏ công nghệ của mình có rủi ro về an ninh.

  Ông Robert L. Strayer cũng nhắc nhở, “Cuối cùng thì mỗi Chính phủ và mỗi nhà mạng phải tự quyết định. Chúng tôi chỉ nêu các rủi ro an ninh khi quyết định chọn các nhà cung cấp, đặc biệt là Huawei, căn cứ vào các hành vi trước đây của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với các chính phủ và nhà mạng về những gì chúng tôi biết, để cùng nhau tiến tới công nghệ thế hệ mới.”

  Tại Mỹ, các mạng 5G chủ yếu dùng thiết bị của Bắc Âu như Ericsson và Nokia.